Nếu bạn mới xem bản đồ sao chiêm tinh, những góc hợp chính và các đường màu nối các hành tinh luôn là tâm điểm quan sát. Vậy thì làm sao để nhận biết được những điều này, cùng Thần Cupid tìm hiểu ngay sau đây:

Góc trùng tụ (The Conjunction) 0 độ: 

Các hành tinh và điểm hình học khi tạo thành một tổ hợp gần nhau từ 3 đến 10 độ trong natal chart (12 cung hoàng đạo), từ 3 độ đến 4 độ trong chiêm tinh hình học là mức độ mix các loại năng lượng lại rất mạnh.

góc trùng tụ

Ảnh hưởng của mỗi hành tinh được pha trộn hòa quyện vào nhau. Khi kết hợp càng gần, những năng lượng kết hợp này càng mang tính chủ quan. Những planet này không đứng một mình và đôi khi liên kết mang tới sự khó khăn khi phải thừa nhận nhau nếu có sự khác biệt hoặc tách biệt.

Ví dụ, khi Mặt trời kết hợp gần với sao Thiên Vương (Uranus), những người khác có thể nhận thấy sự khác biệt với người này, nhưng bản thân cá nhân có góc chiếu này khó phân biệt giữa ý thức cá nhân và bản chất tiên tiến, cấp tiến, biến đổi bất thường hoặc tách biệt của riêng mình. Người này cho rằng những người khác cũng giống như vậy một cách tự nhiên nếu nếu không có sự khách quan.

Góc lục hợp (The Sextile) 60 độ: 

Hai hành tinh khi có góc chiếu này sẽ mang tới , chỉ ra một số tài năng và sự dễ dàng, đại diện cho năng lượng hài hòa như bộ ba, nhưng đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn để thấy được lợi ích. Cho thấy bạn có sẵn sàng đón nhận những trải nghiệm, con người, ý tưởng mới và những kết nối mang đến những khám phá mới.

góc lục hợp

Đây là những tài năng được mọi người đánh giá cao ở bản thân. Họ có thể có xu hướng chú ý và làm việc với những tài năng này hơn. Góc lục hợp 60 độ này chỉ ra những năng lượng có khả năng được định hướng, tiết lộ những tiềm năng được sử dụng một cách thông minh.

Đừng lo lắng nếu điều này khiến bạn mất một chút thời gian để hiểu và phát huy hết khả năng tiềm ẩn này của bản thân.

Góc tam hợp 120 độ (The Trine)

Các hành tinh là 3 điểm, hành tinh hỗ trợ lẫn nhau. Theo bản chất, các hành tinh trong góc Trines chấp nhận nhau theo hướng tốt nhất kể cả hành tinh đó có tiêu cực đến mấy.

Nó cho thấy những tài năng tiềm ẩn một cách tự nhiên đến mức biểu hiện này vô thức đến mức người này coi là điều bình thường. Thông thường, dấu hiệu này được chính người có không thực sự đánh giá cao những gì bộ ba này mang lại cho họ và không cố gắng phát triển chúng (có thể vì dễ quá nên thế).

góc tam hợp

Tuy nhiên, những tài năng cần sự tập luyện này này là bản chất thứ hai và hoàn toàn tự nhiên. Cho nên nếu một người đàn ông có sao Kim tam hợp sao Hải Vương, thì hay thơ mộng, thích sự lãng mạn, đam mê nghệ thuật và gu sở thích ở người bạn đời cũng có được sự lãng mạn giống mình.

Một người đàn ông khác với sao Kim vuông góc với sao Hải Vương có thể có những phẩm chất tương tự nhưng có phần chấp nhận bạn đời của mình một cách mù quáng về điều này và có phần không tự nhiên vì góc vuông là góc xấu mang tới sự tiêu cực. Phải chấp nhận điều này và đối mặt với những tình huống khó khăn khi thấy bị lừa dối hoặc lạm dụng bởi đối tác.

Góc vuông 90 độ (The Square)

Dấu hiệu này mang tới sự căng thẳng giữa các hành tinh và các điểm với nhau. Những căng thẳng, tiêu cực là điều cần thiết để kích thích hành động, nhưng nếu căng thẳng quá sẽ dẫn đến những xung đột để lại hậu quả xấu.

góc vuông

Các hành tinh sẽ ngáng trở, thách thức, xung đột và phá bĩnh năng lượng của nhau khiến chúng không có sự liên kết mượt mà. Tuy nhiên, hình vuông buộc chúng ta thoát khỏi sự tự mãn và “sáng tạo” nên cách làm mới để giải quyết được khó khăn đó. Khi chúng ta còn nhỏ, dấu hiệu này mang tới nhiều biến chuyển tiêu cực nên phải tự tìm ra lối đi buộc chúng ta phải trưởng thành và học hỏi bài học cuộc đời.

Góc đối đỉnh 180 độ (The Opposition)

Góc hợp này tạo nên sự giằng xé, mâu thuẫn ngáng trở cho hai hoặc nhiều hành tinh với nhau. Thông thường, sự đối lập khiến chúng ta xoay chuyển từ bên này sang bên kia và cảm thấy bị giằng xé. góc này thể hiện một trạng thái trung thành bị chia rẽ mang tới kết quả là sự bất mãn, không chắc chắn và bất an trong nội tâm.

góc đối đỉnh

Trong khi một hình vuông là mang tới sự khẩn cấp và lòng can đảm, còn đối đỉnh mang tới sự không chắc chắn và dao động trong quyết định đưa ra. Khi sử dụng các năng lượng đối lập một cách chính xác, chúng ta sẵn sàng xem xét cả 2 và đây cũng là năng lượng giống Thiên Bình, nơi tạo ra những nhà đàm phán lão luyện.

Góc ngũ chiếu 150 độ (Quincunx)

Đây là một góc hợp phụ, quan trọng trong xem vận hạn, cặp đôi)

Man tới những điều chỉnh, duyên số

Bài học: Cần sự chủ động điều chỉnh, thay đổi thái độ, thỏa hiệp để hai hành tinh kết hợp tốt với nhau

Điểm khác biệt giữa góc lục hợp và góc tam hợp

Sự khác biệt giữa trines và sextile là đều mang tới những sự hòa hợp, hợp tác tốt đẹp với nhau. Nhưng những người bạn có trine thì xem đó là điều hiển nhiên mặc dù 2 hành tinh có liên tốt tốt với nhau, trong khi năng lượng từ góc sextile là những thứ có thể được sử dụng nếu cần, không phải bản chất thuần tự nhiên, mà cần một nỗ lực có ý thức, ý chí để mạnh để push năng lượng tiềm năng đó lên.

Điểm khác biệt giữa góc vuông và góc đối đỉnh

Sự khác biệt này có thể diễn giải như sau:

Góc vuông tạo ra loại năng lượng căng thẳng và đòi hỏi, thúc dục phải hành động. Góc đối đỉnh thì là giằng xé, lựa chọn để thực thi , tìm kiếm những người khác trong các mối quan hệ để giải quyết căng thẳng đó!

(Lưu ý rằng các hành tinh đối đỉnh thường xảy ra khi các yếu tố dấu hiệu tương thích, trong khi góc vuông thường xảy ra giữa các hành tinh được coi là không tương thích theo nguyên tố.)

Điểm nhấn, từ khóa của từng góc hợp trong bản đồ sao

Góc trùng tụ: Rất tập trung, họ lấy động lực từ bên trong; bỏ qua yếu tố đối lập, khó nhìn thấy mặt khác, góc nhìn không đa chiều.

Góc lục hợp – Sextile: Giao tiếp, sáng tạo, biểu cảm.

Góc vuông: Hay gặp khủng hoảng, tìm định hướng hành động, có động cơ, sẵn sàng giải quyết các trở ngại, không chấp nhận mọi thứ một cách mù quáng, nghị lực, có sức mạnh ý chí lớn trong tính cách.

gọc hợp chính

Góc tam hợp: Không bị thách thức, nhiều tài năng, chấp nhận sự an bài, thoải mái, tự mãn.

Góc đối đỉnh: Đi tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống thông qua các mối quan hệ, sâu sắc, họ tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống, thiên về các phẩm chất của người khác, hay mâu thuẫn, không tập trung, năng lực khách quan lớn hơn, tìm kiếm sự phát triển thông qua các mối quan hệ.

Giải thích ý nghĩa của các đường màu xanh, đỏ và xanh lam trên bản đồ sao? 

Các đường màu xanh cho thấy đây là góc mềm, mang điều tốt đẹp (góc lục hợp, góc tam hợp, lưỡng tính và các loại khác). Màu đỏ thì là góc cứng, mang tới xung đột (hình vuông, trùng tụ, đối đỉnh, v.v.). Nếu có hình tam giác màu xanh blue thì có nghĩa là một bộ ba góc tam hợp, đây là một dấu hiệu rất tốt và năng lượng tự nhiên. Biểu tượng giống dấu hoa thị màu xanh lam là một biểu tượng của sextile.

Đọc thêm:

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về nội dung này? Hãy bấm (+) để bình luận nhé!x
()
x