Chiêm Tinh

Sự kiện Đại trùng tụ sao Mộc và sao Thổ tháng 12 năm 2020

Pinterest LinkedIn Tumblr

Chúng ta đang nghe rất nhiều về Đại trùng tụ sao Mộc và sao Thổ trong tháng 12-2020 này.

Vậy đêm tháng 12 năm 2020 có gì? Điều gì lặp lại sau 800 năm lịch sử với Sao Mộc và Sao Thổ này là không thể bỏ qua. Hãy tìm thêm những điểm nổi bật trên bầu trời, bao gồm mưa sao băng Geminid ngày đông chí và Trăng tròn lạnh giá.

Bầu trời tháng 12 năm 2020

Các hành tinh sáng có thể nhìn thấy

Ngay khi bóng tối buông xuống, chúng ta có thể tìm Sao Mộc đang ở phái thấp trên bầu trời Tây Nam (theo hướng mặt trời lặn). Chắn nếu là một người yêu thiên văn thì không thể bỏ qua vì sao Mộc là vật thể sáng nhất trên bầu trời đêm sau Mặt trăng.

Đại trùng tụ sao Mộc và sao Thổ
Sự kiện Đại trùng tụ sao Mộc và sao Thổ mang đến những điềm báo gì?

Sử dụng Sao Mộc làm chỉ đường, hãy nhìn về phía đông của Hành tinh Vua để tìm Sao Thổ. Hành tinh ngoài Vành đai này tỏa sáng như một ngôi sao rực sáng nhưng nó sẽ có vẻ mờ so với Sao Mộc.

Sao Hỏa cũng rực lên ánh sáng màu đỏ rực trên bầu trời đêm phía đông nam khi bóng tối phủ xuống. Sao hỏa dễ nhìn thấy trên bầu trời đêm cho đến quá nửa đêm. Vào ngày 23 tháng 12, hãy sử dụng Mặt trăng để nhìn thấy sao Hỏa đang phát sáng ngay phía trên Mặt trăng.

Sao Kim là hành tinh sáng nhất khi ở phía đông trước khi mặt trời mọc. Vào giữa tháng 12 (từ ngày 11 đến ngày 13), Trăng lưỡi liềm sẽ xuất hiện khi đi ngang qua Sao Kim.

Trong tháng này, Sao Thủy không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng sẽ quay trở lại vào tháng 1/2021.

Đại trùng tụ sao Mộc và sao Thổ trong tháng 12 – 2020

Hãy sẵn sàng cho thời khắc lịch sử được gọi là Đại Trùng tụ sau 800 năm “The Great Conjuntion“, cuộc gặp gỡ 20 năm một lần này giữa hai hành tinh lớn trong hệ Mặt trời là Sao Mộc và Sao Thổ sẽ diễn ra vào ngày Đông chí, tức là vào ngày 21 tháng 12 năm 2020!

Đại trùng tụ sao Mộc và sao Thổ

Hai hành tinh tiến sát và chúng ta nhìn từ Trái Đất thì sẽ thấy chúng gần như hợp nhất thành một “ngôi sao” duy nhất, ăn khớp và tụ với nhau trong kính thiên văn và có thể nhìn thấy rất nhiều bằng mắt thường. Tại điểm gần nhất, hai hành tinh này sẽ chỉ cách nhau 0,1 độ.

Những điều đặc biệt là:

Trong ba tuần đầu tiên của tháng 12, vào mỗi buổi tối, có thể thấy khi hai hành tinh này lại lại gần nhau nhiều so với thời điểm chúng đã xuất hiện trong hai thập kỷ.

Trăng non lưỡi liềm sẽ ở gần vị trị và Sao Mộc và Sao Thổ hợp nhất vào ngày 16 và 17. Tìm kiếm chúng thấp ở phía tây nam trong một giờ sau khi mặt trời lặn.

Sau đó, sao Mộc đi qua cực gần sao Thổ từ ngày 20 đến ngày 22, đến gần nhất vào ngày 21 – hạ chí.

Vào ngày 21 tháng 12 năm nay, hai hành tinh khổng lồ này sẽ xuất hiện chỉ cách nhau một phần mười độ – có thể hình dung nó là là độ dày của một đồng xu được giữ bằng chiều dài sải tay! Cho nên chúng ta có thể quan sát được chỉ bằng ống nhòm chất lượng cũng được

Sao Thổ sẽ lại gần với Sao Mộc như một số mặt trăng của Sao Mộc. Có thể thấy chúng 45 phút sau mỗi lần mặt trời lặn, khi hoàng hôn buổi tối dần buông, khoảng 14 độ so với đường chân trời phía tây nam. Thường quá gần Mặt trời để có thể quan sát được (như năm 2000), sự trùng tụ này thực sự tuyệt vời và không thể bỏ qua đâu nhé!

Mặt trăng lạnh trong tháng 12 năm 2020

Trăng tròn vào tháng 12 này sẽ mọc vào tối ngày 29 tháng 12, lúc 10:30 CH. Sau sự kiện quan trọng Đại trùng tụ sao Mộc và sao Thổ thì đây là một dấu hiệu cho biết một mùa đông mùa đông và thời tiết lạnh giá đang đến, Trăng tròn này theo truyền thống được gọi là Trăng tròn lạnh giá

Cùng đánh 5 Sao nha!

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận