Chiêm Tinh

Cung Nhân Mã và Kim Ngưu có hợp nhau không? Tình yêu, tình bạn ra sao?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Hai cung Nhân Mã và Kim Ngưu đều lấy hình tượng và chú bò và ngựa (nửa ngựa nửa người) cho nên đều có tính gần gũi và yêu thiên nhiên. Vậy còn điểm khác biệt là gì?

Mối quan hệ

Nhân Mã hiếu động thì hăng hái bay vút đến tận tầng bình lưu – dù chỉ là cuộc hành trình trừu tượng trong trí óc – trong khi Kim Ngưu điềm đạm sẽ bám chặt lấy mặt đất vững chãi và thỏa mãn với việc gặm cỏ trên những cánh đồng thân thuộc, nơi cam đoan sẽ không xảy ra điều gì khác thường.

Nhân Mã và Kim Ngưu
Cặp đôi Nhân Mã và Kim Ngưu

Hai cung này còn có thể khác nhau đến mức nào nữa đây? Thật ra, chúng có một điểm chung là đều thoải mái chấp nhận sự sung túc. Kim Ngưu và Nhân Mã đều thích cảm giác được đời tưởng thưởng hậu hĩnh.

Chẳng có bên nào cho rằng nên chối đây đẩy những hoa trái quanh mình, thành ra mỗi đứa đều hi vọng được tận hưởng những điều tốt đẹp mà vận may có thể đem lại (dù rằng, đối với Cung Thủ vốn triết lí hơn thì “vận may” không chỉ giới hạn trong những lợi ích tiền bạc hay của cải vật chất).

Kim Ngưu sẽ làm việc chăm chỉ và đều đặn để có thể kiếm được và bảo toàn những tài sản giá trị của mình. Trong khi đó Nhân Mã, khi linh cảm ập đến mách bảo, sẽ chạy đi mua một nắm vé số với hi vọng rằng mình sẽ thắng được một mớ tiền kếch xù – tức là phất lên nhanh chóng ấy – vì nó tin tưởng vào vận may tuyệt đối và rằng mình ăn ở có đức.

Song Nhân Mã rồi cũng sẽ buồn chán và thấp thỏm vì sự dư dật vật chất quá mức, đặc biệt nếu chúng khiến cho nó cảm thấy ù lì và mất đi chất lửa trong người (cái cảm tưởng trần tục rằng mình đang phát phì, phát lười và phát chán ấy).

Cảm giác được nuông chiều giữa hàng đống của cải xa hoa cuối cùng cũng mất đi sự hấp dẫn trong mắt Cung Thủ, đứa thà biến sự sung túc và những đặc ân mình may mắn có được thành công cụ để khám phá thế giới,

hoặc để tuyên truyền rộng rãi ý thức trân trọng sự đa dạng các nền văn hóa. Cung Hoàng Đạo này sở hữu một con tim bác ái và đức tin rằng ai cũng cần được giáo dục mở rộng về nhận thức toàn cầu.

Kim Ngưu thì tìm được sự bình yên trong tâm hồn khi ở gần tổ ấm, nơi nó có thể nhấm nháp sự an toàn dưới những hình thái vững chắc và căn cơ nhất. Đối với bạn Bò, mạo hiểm ra ngoài kéo theo quá nhiều rủi ro và những ẩn số không cần thiết – thậm chí đòi hỏi sự thích nghi văn hóa – và vì thế chẳng phải một đề nghị hấp dẫn gì cho cam.

Sự xa hoa cũng không hẳn là mối ám ảnh của Kim Ngưu, vì cung Hoàng Đạo này vốn ưa cách sống thanh đạm. Bạn Bò kiên quyết phải dành những khoản tiền của mình vào việc tậu những món hàng hữu hình, thay vì cược sạch vào một ván bài hòng phất lên chỉ trong một đêm, theo cái phong cách của Nhân Mã.

Được vây quanh bởi một đống tài sản vừa hảo hạng vừa đẹp đẽ chắc chắn có ý nghĩa quan trọng với bạn Bò, một chuyên gia đánh giá những thứ có giá trị vật chất đích thực (Kim Ngưu rất nổi tiếng vì năng khiếu thẩm định vật chất sáng suốt này).

Cả hai cung Nhân Mã và Kim Ngưu đều yêu Thiên Nhiên, nhưng theo những cách khác nhau. Bạn Bò lấy làm sung sướng khi hít hà những quang cảnh và âm thanh của thế giới tự nhiên từ một chốn an toàn dễ chịu trong cái sân sau được chăm bẵm tốt tươi của mình.

Cuốc bộ dọc theo một con đường mòn tự nhiên hoặc quanh một bãi biển vào lúc hừng đông chính là hoạt động ngoài trời thanh bình mà Kim Ngưu yêu thích.

Bạn Bò không có mấy hứng thú với cảnh sống thiếu trước hụt sau trong những chốn hoang dã – khác hẳn với Nhân Mã, đồng chí “Tây ba lô” bẩm sinh của vòng Hoàng Đạo, đứa sẵn sàng quá giang đến bất cứ chốn nào mà cuộc hành trình dẫn tới.

Nhân Mã thích dấn thân vào những trò chơi liều mạng thử thách tự nhiên (như kiểu chinh phục ngọn Everest hoặc tiến sát sàn sạt mép một miệng núi lửa còn hoạt động chẳng hạn).

Cung Thủ cũng chẳng muốn ngồi yên một chỗ khi đang sống giữa thiên nhiên, thay vào đó nó cần được liên tục di chuyển, khám phá những vùng đất mới. Nó sung sướng khi cảm thấy mình đang ở trong một cuộc hành trình kì lạ, loại càng li kì và giúp mở mang đầu óc càng tốt.

Những ai có năng lượng Nhân Mã và Kim Ngưu nổi trội trong biểu đồ sinh sẽ phải cẩn thận tránh việc trở nên mù quáng trong những điều mình tin tưởng. Kim Ngưu thì nổi tiếng cứng đầu, trong khi Nhân Mã thì ngoan cố vô địch.

Kết hợp với nhau, những ai có cặp đôi Ngưu Mã này trong người một khi đã ra quyết định và chọn tin vào điều gì, thì sẽ chẳng màng chấp nhận bất cứ ý kiến ngoài lề nào nữa (thật ra, Nhân Mã vẫn mời chào những cuộc tranh luận lí thuyết, nhưng Kim Ngưu sẽ cứ trơ ra trước mọi quan điểm bất đồng với mình).

Niềm tin của chúng vào có thể vững vàng như đá tảng. Bạn Bò giúp Cung Thủ đặt nền móng cho những giả thiết hùng vĩ về Vũ Trụ, khiến chúng thực tế và khả thi hơn (Nhân Mã có xu hướng khái quát thái quá mọi vấn đề, trong khi Kim Ngưu thì ưa định nghĩa rành mạch từng thứ).

Tuy nhiên, Kim Ngưu sẽ phải thích nghi với tính ưa lao vào trải nghiệm của Nhân Mã , trong khi chưa có dự tính sẵn sàng gì ngoại trừ cảm giác kích thích chung chung mà các tình huống mới lạ đem lại.

Bạn Bò thường thích biết trước điều gì đang chờ đợi mình, nhưng trong trường hợp này, chắc nó cần phó mặc “ngày mai có gió ngày mai thổi” đi thôi. Chưa hết, Nhân Mã còn thường tự chuốc lấy phiền phức do khả năng phán đoán tồi tàn của mình – nó luôn lạc quan thái quá trong khi lờ tịt những tiểu tiết đáng quan tâm dọc đường.

Do đó, Kim Ngưu sẽ cung cấp tính thực dụng cần thiết, thứ dẫu có hơi gây mất hứng nhưng sẽ bảo vệ Nhân Mã khỏi việc phát tán tràn lan năng lượng của mình.

Những ai trong chúng ta chịu ảnh hưởng mạnh của Nhân Mã và Kim Ngưu ắn hẳn sẽ rất thật thà – thậm chí hơi quá thẳng thừng cũng nên – và luôn thể hiện mục đích đường đường chính chính. Thường thì chúng ta sẽ hết sức thanh liêm.

Người khác cũng thấy rõ sự ngay thẳng này, và có cảm tưởng rằng ta chẳng mấy quan tâm đến thói giả tạo của người đời. Có sao thì sống vậy. Tuy thế, Kim Ngưu ưa khoái lạc khi kết hợp với Nhân Mã “càng nhiều càng tốt” có thể tạo ra kiểu tính cách ưa nuông chiều bản thân.

Chúng ta cần biết khi nào cần dừng ngay việc tọng đủ thứ vào người (không chỉ thức ăn mà còn bất cứ thứ gì khiến ta cảm thấy thỏa mãn nữa – bao gồm cả niềm vui sướng khi được giác ngộ tâm linh). Ta dễ có xu hướng quá trớn (nhiều thứ) do khao khát tận hưởng trong người quá mãnh liệt.

Dẫu vậy, bạn Kim Ngưu và Nhân Mã – nếu cùng hợp tác hòa thuận với nhau – sẽ đảm bảo rằng ta sẽ được hưởng những điều tốt đẹp nhất trên đời, đặc biệt nếu ta có tinh thần quảng đại trước những thân phận cần giúp đỡ xung quanh.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Nhân Mã và Kim Ngưu

  • Dionne Warwick, ca sĩ: Mặt Trời Nhân Mã, Mặt Trăng trong Kim Ngưu
  • Jim Morrison, ca sĩ: Mặt Trời Nhân Mã, Mặt Trăng Kim Ngưu
  • Lucy Lui, nữ diễn viên: Mặt Trời Nhân Mã, Mặt Trăng Kim Ngưu
  • Liberace, nghệ sĩ dương cầm: Mặt Trời Kim Ngưu, Mặt Trăng Nhân Mã
  • Glenda Jackson, nữ diễn viên: Mặt Trời Kim Ngưu, Mặt Trăng Nhân Mã
  • Johannes Brahms, nhà soạn nhạc: Mặt Trời Kim Ngưu, Mặt Trăng Nhân Mã
5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận