Search for:

Để đánh giá, review được độ thông minh thì cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố. Trong bài viết này, Thần Cupid muốn chỉ ra đâu là cung hoàng đạo thông minh nhất, sự thông minh về đầu óc phân tích, khả năng sáng tạo bẩm sinh hoặc rất giỏi trong việc đọc và hiểu người khác.

Có nhiều loại trí thông minh khác nhau chia thành 7 hoặc 8 như một số sách đã từng xuất bản, có nghĩa là bạn sẽ xuất sắc trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.

Nhưng, loại trí thông minh có thể áp dụng và cần thiết nhiều hơn cả là trí thông minh phân tích, khả năng sáng tạo, một trong những yếu tố chính để đạt được thành tích xuất sắc trong học tập thì sao?

Xử Nữ, Bọ CạpBảo Bình là 1 trong 3 cung hoàng đạo có trí thông minh với tư duy phân tích tuyệt nhất. Họ là những người giải quyết vấn đề, rất giỏi trong việc học hỏi những điều mới và hiểu các khái niệm mới một cách tự nhiên.

cung hoàng đạo thông minh nhất

Cùng sắp xếp một thang điểm dựa theo tiêu chí kể trên về trong vòng 12 cung hoàng đạo về sự thông minh (Most Intelligent Zodiac Signs) nhé. Bắt đầu từ vị trí đầu tiên theo bảng .

1. Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Xử Nữ được xem là thông minh nhất vì bản chất tỉ mỉ, kết hợp nhiều loại hình thông minh khác nhau. Họ có óc phân tích logic, thực tế nhưng cũng rất sáng tạo, điều này giúp giải quyết tốt các vấn đề nan giải. Sự tập trung vào chi tiết một cách lâu dài khiến họ trở nên giỏi trong bất kỳ lĩnh vực nào, không hề bỏ sót bất cứ điều gì.

Bản tính hay soi các hành vi một người trong mọi tình huống, phần lớn là do Xử Nữ luôn chú ý nên dễ nắm bắt được những điều nhỏ nhặt mà người khác bỏ sót. Họ cũng có một trí nhớ khá dai hầu hết mọi thứ.

Thách thức lớn nhất của Xử Nữ là thường phân tích mọi thứ quá nhiều quá mức, mà điều này thường không chia sẻ cho ai vì sự kín đáo.

2. Bọ Cạp (23 tháng 10 – 21 tháng 11)

Đây là mẫu thám tử đích thực, đặc biệt giỏi trong việc lục lọi, đào sâu và follow theo các thông tin theo dạng bí mật khác nhau để ghép bức tranh đang thiếu.

Trí thông minh về cảm xúc mạnh nhất, thuộc dạng sắc sảo và có xu hướng biết chính xác điều cần nói vào bất kỳ thời điểm nào, cho dù đó là để gây cười hay theo túng cảm xúc của ai đó.

Sự thông minh này rơi vào bẫy của việc suy nghĩ quá mức và có thể có xu hướng đọc quá nhiều vào các tình huống.

3. Bảo Bình (20 tháng 1 đến 18 tháng 2)

Đây được xem là cung có trí tuệ và đầu óc phân tích mang tầm vĩ mô cùng sự khách quan nhất. Cách tư duy của họ tân tiến và thích thảo luận về những điều mang tính triết học và hiện sinh sâu sắc hơn đằng sau những điều đơn giản nhất.

Mang nguyên tố tố khí (thông tin) và thuộc mẫu kiên định cho nên 1 trong những cung hoàng đạo thông minh nhất này có khả năng tập trung tư duy một cách mạnh nhất và khả năng đặt bản thân ra bên ngoài sự việc để xem xét mọi thứ một cách khách quan, nguyên bản nhất.

Khi điều gì đó thu hút được sự quan tâm của Bảo Bình, họ sẽ tìm lục tung các thông tin, tổng hợp lại để cho chúng ta một cái nhìn toàn cảnh hơn, điều này giúp họ trở thành những nhà thông thái về sự hiểu biết.

4. Song Tử (21/5 – 20/6)

Ít cung nào có thể suy nghĩ nhanh hơn rồi tìm ra giải pháp trong tình huống bất ngờ hơn Song Tử. “Hai đứa trẻ” hay tò mò về những ý tưởng mới rất nhanh và luôn có một chút thông tin ngẫu nhiên để thêm vào cuộc trò chuyện.

Nếu Song Tử không nổi trội về mặt học tập, đó là do thời gian tập trung vào bài học đó quá ngắn. Họ thường không đủ kiên nhẫn để nhìn thấu mọi thứ.

cung hoàng đạo thông minh nhất

5. Ma Kết (22/12 – 19/1)

Ma Kết có trí nhớ mới cái cũ thuộc dạng tốt nhất, vẻ ngoài thô lạnh luôn hướng tới một điều lớn lao khiến họ tập trung để tìm ra vấn đề, đây là những nhà phân tích dữ liệu của các cung hoàng đạo.

Nhưng Ma Kết quá thô kệch và thiếu đi sự sáng tạo và không thích bất kỳ rủi ro nào, cho nên việc tốt nhất chính là phía sau hậu trường để kiểm tra vì khả năng lo xa. Đây cũng là một cung thực tế cao và khả năng chịu khó chịu khổ không ngại kiên trì để đạt được mục tiêu

6. Song Ngư (19 tháng 2 đến 20 tháng 3)

Song Ngư thuộc nhóm trí thông minh cảm xúc và khả năng đọc hiểu người khác, đồng thời cũng rất sáng tạo và trở thành những nghệ sĩ tuyệt vời.

Nhưng họ không có cùng mức độ thông minh phân tích như một số cung kể trên. Thường làm theo ý mình và không thể giải thích bằng cách nào về khả năng hiểu biết của bản thân.

Những người sinh ra dưới cung Song Ngư cũng có xu hướng bị cuốn theo những ý tưởng và trí tưởng tượng của riêng mình, và cố gắng tập trung vào các chi tiết.

7. Bạch Dương (21 tháng 3 – 19 tháng 4)

Bạch Dương Rất độc lập và mang trong mình tham vọng cạnh tranh lớn. Khi họ muốn học một cái gì đó, họ có quyết tâm để làm chủ nó.

Nhưng thách thức của họ là việc dồn nhiệt huyết vào một thứ lúc đầu rất nhiệt huyết và đầy năng lượng và chỉ tập trung vào những gì họ quan tâm. Do đó, họ dễ rơi vào tình trạng bỏ dở nếu chán việc đang hướng tới.

Những gì thiếu ở cung hoàng đạo thông minh nhất top trên mà Bạch Dương không có được họ bù đắp bằng sự quyết tâm thuần túy. Họ không ngại làm việc chăm chỉ để học một điều gì đó hoặc hoàn thành một điều gì đó nhưng đôi khi thiếu sự suy xét đến nguyên nhân, hậu quả.

8. Kim Ngưu (21/4 đến 21/5)

Kim Ngưu trông ù lì, chậm chạp nhưng họ vẫn có khả năng hiểu thế giới xung quanh, tuy không có xu hướng nổi trội về mặt học tập bởi tư duy có phần an toàn, cố định.

Bởi vì Kim Ngưu khó chấp nhận thất bại và việc sợ sai khiến họ mãi ở trong vùng an toàn của mình, làm những gì họ biết cho nên để vượt trội và khó thúc đẩy bản thân trong các lĩnh vực khác. Cho nên việc tiếp thu hay tìm tòi những kiến thức bổ ích về xã hội cho họ bị giới hạn

Có xu hướng tin rằng “kiến thức của bản thân là đúng rồi” cho nên không thực thực sự cải thiện hoặc thay đổi bản thân thông qua làm việc chăm chỉ.

cung hoàng đạo thông minh nhất

9. Sư Tử (23 tháng 7 đến 22 tháng 8)

Sư Tử khá giống Kim Ngưu ở chỗ họ cho rằng sự vĩ đại được sinh ra chứ không phải do sự bản thân tạo ra. Nhưng thay vì nhận thất bại theo cách cá nhân, thì lại nghĩ rằng mình xứng đáng với sự vĩ đại của bản thân và vấn đề không phải là họ mà là phần còn lại của thế giới.

Cung Sư tử chắc chắn không ngu ngốc và giàu sáng tạo, nhưng thay vì quan sát, học hỏi về thế giới thì lại quyết định cách bản thân muốn thế giới trở thành, sau đó thử và điều chỉnh nó theo ý muốn của họ. Luôn muốn mọi người hướng về mình.

Việc đua tranh trong học tập không thực sự cần thiết để trở nên xuất sắc. Và, may mắn thay cho họ, mức độ thu hút và trái tim khổng lồ của họ thường mang họ đến cuối cùng.

10. Thiên Bình (23 tháng 9 đến 23 tháng 10) – top cuối cung hoàng đạo thông minh nhất

Thiên Bình là nhà ngoại giao cho nên việc đọc và hiểu con người thông qua giao tiếp, rất giỏi trong việc dùng quyền lực mềm này để đạt được điều họ muốn.

Không có xu hướng học tập xuất sắc, vì việc tự lực giải quyết vấn đề theo hướng độc lập không hấp dẫn họ, cùng với bản tính lưỡng lự mãi không giải quyết được vấn đề.

Thiên Bình cũng có thể rất tự phê bình và nhận thất bại nặng nề. Họ có thể bỏ cuộc và nói rằng họ không đủ thông minh để làm điều gì đó chỉ sau một lần thất bại.

11. Nhân mã (22 tháng 11 đến 21 tháng 12)

Những người sinh ra dưới cung Nhân Mã có xu hướng quan tâm đến việc làm hơn là suy nghĩ, và họ thường hành động mà không cần suy nghĩ.

Không có xu hướng giỏi đọc người hoặc đánh giá chính xác giá trị của mọi thứ. Họ cũng không thích cam kết với bất cứ điều gì, vì vậy thường sẽ từ bỏ việc phải học ngày nhưng dù sao tư duy học hỏi nghiên cứu của Nhân Mã vẫn thuộc loại thượng thừa.

Nhưng những gì mà cung này mang lại là sự tích lũy kinh nghiệm sống và không ngại học hỏi khi làm.

12. Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cự Giải có lẽ là cung dành tình yêu, sự quan tâm nhất trong cung hoàng đạo, nhưng trí thông minh lại mang tính truyền thống và nằm trong vùng an toàn giống kim ngưu nhiều hơn. Nhưng họ đã bù đắp điều này bằng sự đồng cảm của mình.

Họ có xu hướng tin tưởng vào bản năng của bản thân và đi theo cảm xúc trong lòng hơn là phân tích nó theo hướng logic.

Hay quan tâm đến lịch sử, tâm linh và có thể thể hiện sự yêu thích đáng ngạc nhiên đối với những chủ đề này.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về nội dung này? Hãy bấm (+) để bình luận nhé!x
()
x