Search for:
Chiêm Tinh

[Giải Thích] Cự Giải và Thiên Bình: Hai cung vuông góc trong Bản đồ sao

Pinterest LinkedIn Tumblr

Cự Giải và Thiên Bình đều là 2 cung hoàng đạo mang tính Tiên phong trong vòng zodiac của Bản đồ sao.

Tình bạn của Cự Giải và Thiên Bình có hợp nhau

Cự Giải khoái cái cách Bạch Dương giải quyết tốt những vấn đề nào cần hành động nhanh gọn – bạn Cừu dường như chẳng bao giờ bị hoang mang – và còn cả cái cách cung Lửa này hành động với tất cả dũng khí và tự tin nữa, vốn là những phẩm chất mà bạn Cua không thể nhanh chóng tập hợp được khi mọi việc bắt đầu cam go và trời xanh thì như đang sụp xuống đầu.

Cự Giải và Thiên BìnhTuy nhiên, giờ đây Cự Giải bắt đầu nhìn về hướng Thiên Bình và trông đợi một mối quan hệ dễ chịu hơn nhiều (bạn Cừu cáu bẳn đã tuyên bố rút lui và lượn mất). Dù sao thì Thiên Bình – được hỗ trợ bởi Sao Kim yêu-hòa-bình – cũng tỏa ra một khí chất dịu dàng rõ rệt. Bạn Cua cũng lấy làm thích thú khi nghe đồn rằng mọi người đều hòa thuận với Thiên Bình thân thiện và hòa nhã.

Tuy nhiên sự thật đau đớn ở đây là Khí – một kẻ yêu thích sự rõ ràng và thẳng thắn trong ngôn từ – khó lòng thấu hiểu nội tâm phủ mây mờ của Nước vốn không ăn nói lưu loát bằng mình.

Những cảm xúc nguyên thủy và bản năng của Nước, ngược lại, cũng không muốn đụng độ với kiểu xa cách quen thuộc của Khí lí trí, vì nó phảng phất hơi thở của một thái độ lãnh đạm không biết đồng cảm.

“Hãy hiểu mình sâu sắc”, Nước nài nỉ, “Đừng chỉ quan sát mình từ đằng xa và ghi nhớ phản ứng của mình. Hãy cảm nhận nỗi đau của mình nữa!”.

Chậc, ít nhất thì Thiên Bình cũng còn là một cung Khí thích gắn bó thân mật. Cơ mà bạn Cua vẫn có thể cảm nhận được những lúc đầu óc của Người Cân Bằng đang chu du tận đẩu tận đâu, ngay cả khi đang mỉm cười và tỏ ra thân mật hết mức có thể.

Cự Giải có sở trường nhận biết được khi nào người ta không “ở ngay đây” trong những khoảnh khắc tình cảm. Nó ghét những phản hồi nguội lạnh, nhưng cũng thường hay hiểu nhầm chúng.

Thiên Bình sẵn sàng thay đổi mình để phù hợp với nhu cầu đa dạng của mỗi cung, đến một mức độ nào đó.

Nên nhớ, nó kì vọng sự đền đáp từ mọi người, và sẽ dùng bản chất sẵn sàng hợp tác của mình để thử người ta:

“Bọn họ có định chơi công bằng với mình không đây, hay chỉ toàn là kẻ lợi dụng?”.

Thiên Bình, vốn nhạy cảm với việc bị thao túng, cũng đang học cách điều khiển đối phương trong các mối quan hệ của mình (và người ta cũng đang tranh cãi rằng có vẻ như Thiên Bình đã dạy cho Bọ Cạp mọi mánh khóe đối phó trong các mối quan hệ mà nó biết.)

Cung Hoàng Đạo này vì vậy không hài lòng lắm khi Cự Giải sử dụng cái tính đa cảm ỉ ôi của mình – cái phần con người yếu ớt của nó ấy – để đạt được mục đích, cộng thêm việc mỗi khi cảm thấy bất an hoặc tổn thương thì Cự Giải có thể viện đến trò bĩu môi và khiến người khác cảm thấy tội lỗi.

Thiên Bình, vốn lãnh đạm hơn, vẫn giữ được bình tĩnh và trả đòn:

“Biết gì không, bạn mới giở chiêu đó với mình hồi tuần trước rồi. Nhưng hôm đó mình có làm lớn chuyện lên không? Mình có tấn công bạn và làm bạn buồn không?

Không, mình đã giải quyết tất cả như một người trưởng thành.” Khi Thiên Bình cố trả đũa Cự Giải – và Người Thăng Bằng của chúng ta vốn rất giỏi xoay chuyển tình thế – thì nó sẽ sử dụng rất nhiều mưu mẹo và rồi kết thúc bằng một chiêu “hồi mã thương” ngọt như mía lùi!

Trong mối quan hệ giữa Cự Giải và Thiên Bình, Cự Giải trông có vẻ bất lực như một đứa trẻ nhỏ – nhưng đó chỉ là chiêu trò thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, Thiên Bình – dẫu không có tố chất phụ huynh trong người – dường như lại rất thích được trở thành một đồng chí tốt.

Nó là một bằng hữu biết thấu hiểu, sẵn sàng lắng nghe người khác và đưa ra lời khuyên. Nếu chúng ta có hai cung này nổi trội trong biểu đồ sinh, chúng ta có lẽ đang sở hữu một biệt tài kết hợp giữa sự điềm tĩnh và chu đáo.

Nhằm giúp người khác xác định rõ nhu cầu của bản thân, từ đó tìm được một góc nhìn tích cực hơn đối với những vấn đề áp lực trong cuộc sống (cả hai cung này đều quan tâm đến những người đang phải chịu áp lực – chúng thích công việc giải tỏa căng thẳng).

Rõ ràng chúng ta sở hữu trong mình kĩ năng tư vấn cự phách (hay ít nhất cũng mang đặc điểm của một khách hàng chuyên thử nghiệm sản phẩm mới, đem đến những thông tin hữu ích cho mọi người).

Nhưng khi bị lợi dụng bởi những thể loại mắc bệnh tham lam kinh niên, thì ta lại khó lòng mà nói thẳng: “Không, tôi không thích giúp anh. Tìm người khác đi và để tôi yên!”.

Sẽ là một bước đột phá tuyệt vời trong nhận thức nếu những người Cự Giải/Thiên Bình có thể thật sự nói ra lời từ chối đó và quay lưng bước đi.

Lòng tốt chính là một mẫu số chung giữa Cự Giải và Thiên Bình. Cả hai cung đều thể hiện sự quan tâm của mình đối với người khác.

Tuy nhiên Cự Giải có phần “mẹ yêu con” hơi quá mức so với gu của Thiên Bình, và Thiên Bình thì thích thể hiện một hình ảnh bóng loáng hoàn hảo trước xã hội mà Cự Giải thường cho là có mùi giả tạo.

Thế nhưng, bộ đôi này vẫn hợp tác tốt nếu chúng ta biết lúc nào nên chừa cho người ta chút không gian để thở (bài học của Cự Giải), và bao giờ thì nên tận hưởng mối liên kết tĩnh lặng, sâu sắc mà không cần chia phe chia phái rạch ròi trong những vấn đề giữa cá nhân với nhau (bài học của Thiên Bình)

Đặc biệt là khi những cuộc “bàn luận” trở thành “tranh luận triệt để” và chỉ khiến mọi cảm xúc xáo xào hết cả lên. Tuy nhiên, nhìn chung cả hai vẫn sẽ cố gìn giữ hòa bình nếu có thể.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Cự Giải và Thiên Bình

Arthur Ashe, vận động viên quần vợt chuyên nghiệp: Mặt Trời Cự Giải, Mặt Trăng Thiên Bình

Janet Leigh, nữ diễn viên: Mặt Trời Cự Giải, Mặt Trăng Thiên Bình

Sylvester Stallone, nam diễn viên: Mặt Trời Cự Giải, Mặt Trăng Thiên Bình

Eleanor Roosevelt, nhà hoạt động nhân quyền: Mặt Trời Thiên Bình, Mặt Trăng Cự Giải

Paul Simon, nhạc sĩ: Mặt Trời Thiên Bình, Mặt Trăng Cự Giải

Mira Sorvino, nữ diễn viên: Mặt Trời Thiên Bình, Mặt Trăng Cự Giải

5/5 - (1 bình chọn)

Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết từ bộ môn Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Pin It