Search for:

Trong 12 cung hoàng đạo, độ hợp của Bạch Dương và Cự Giải nên được giải thích ở cả sự giống và khác nhau về tính cách trong tương tác mối quan hệ giao tiếp về tình bạn hoặc là tình yêu giữa đàn ông và phụ nữ. Cùng Thần Cupid tìm hiểu nhé!

Liệu hai cung này có bao giờ hòa thuận? Hay là độ hòa hợp của  Mới nhìn thì bạn sẽ nghĩ: “Không có cửa đâu!” Bạch Dương thì chà đạp hầu hết các thứ cảm xúc mong manh, trong khi bạn Cua lại khá nhạy cảm với từng nhiễu loạn nhỏ nhất trong môi trường xung quanh, đặc biệt là cái kiểu ồn ào mà bạn Cừu dễ dàng tạo nên.

Bạch Dương và Cự Giải
Mối quan hệ giữa Cung Bạch dương (từ 21 tháng 3 đến 20 tháng 4) và Cung cự giải (22 tháng 6 đến 22 tháng 7)

Cự Giải không thích cách tiếp cận thẳng thừng và bạo lực khi giải quyết mâu thuẫn, nhưng Bạch Dương lại không có thời gian hoặc kiên nhẫn để nhẹ nhàng lội qua những làn nước xúc cảm mà không tạo nên những con sóng ào ạt.

Dương Cưu đổ lỗi cho Cự Giải quá dễ tự ái, gây cản trở hiệu quả trong hành động (nhất là khi Cự Giải bị tổn thương tinh thần, mọi thứ có thể bị trì hoãn vô thời hạn vì nó sẽ rút vào vỏ cua rồi ngồi ủ ê suy ngẫm).

Nhưng Bạch Dương cũng rất hay tự ái cơ – điểm chung của chúng đấy – chỉ có điều bạn Cừu sẽ không bao giờ giảm tốc, và nó chắc chắn không rút lui khi buồn bực. Thay vào đó nó càng tiến lên mạnh mẽ hơn, thúc đẩy mọi thứ một cách mãnh liệt để hạ gục những vật cản ngay trước mắt.

Dù vậy, Bạch Dương và Cự Giải – cả hai đều là những cung Tiên Phong cứng đầu – luôn bị thúc đẩy phải thu hút hay thậm chí là tạo ra những khủng hoảng nho nhỏ nếu cần, vì tính Tiên Phong sẽ phát huy hết khả năng khi nó có thể nhanh chóng dẹp bỏ ngại ngần ngờ vực và bắt đầu lại từ đầu, ngay khi vừa giải quyết xong một vấn đề trước đó. Các cung thuộc tính chất này không thích cảm giác mãi dậm chân tại chỗ trước tình thế khó khăn. Không nên kéo dài bất cứ điều gì.

Thật ra, cả Bạch Dương lẫn Cự Giải đều chỉ biết quan tâm đến bản thân khi rắc rối xảy ra, thêm vào đó chúng chắc chắn không phải là những cung khách quan nhất khi mọi chuyện đang diễn tiến theo hướng bất lợi cho mình. Khi tình hình trở nên quá khó chịu, chúng sẽ tìm kiếm sự giải tỏa nhất thời bằng cách bùng phát một chút giận dữ.

Cả hai cũng có biết chút ngón nghề tự vệ đấy (bạn Cừu khét tiếng với trò hay húc sừng lung tung, trong khi bạn Cua có thể đe dọa những kẻ xâm lăng tiềm năng bằng đôi càng thép của mình).

Mặt khác, Bạch Dương dạy chúng ta phải tránh xa người khác để có thể bảo tồn cá tính độc lập của mình, trong khi Cự Giải lại chỉ thích kéo mọi người lại gần để có một cảm giác an tâm lâu dài và gắn bó sâu sắc.

Có lẽ đây chính xác là lý do tại sao chúng đôi khi tương tác với nhau một cách lệch lạc. Bạch Dương mắng vào mặt Cự Giải rằng: 

“Dừng cái trò ôm ấp hôn hít lại đi, đằng ấy làm mình ngạt thở mất, và mình thì sắp trễ giờ rồi đây này!”. 

Phản ứng lại, Cự Giải khóc lóc:

“Đằng ấy ích kỷ và vô ơn quá. Mình sẽ không bao giờ nấu cơm tối và dọn nhà cho đằng ấy nữa… à, cơm hộp buổi trưa cho đằng ấy nè – ăn hết nhá, đừng để quên thìa nĩa, và trên đường về đằng ấy mua hộ mình hộp khăn giấy mới được không?”.

Có vẻ như cuộc sống sẽ không bao giờ tẻ nhạt đối với hai cung này, nhưng ta dễ dàng thấy được một hỗn hợp dễ bay hơi giữa cảm xúc và adrenaline như vậy quả thật là quá mức chịu đựng.

Nếu chúng ta có 2 năng lượng cung Aries và Cancer nổi trội trong bản đồ sao, thì chúng ta cần phải học hỏi thêm về lợi ích của việc giữ bình tĩnh và suy nghĩ kĩ mọi việc, trước khi để cho những cảm xúc dữ dội và bốc đồng kiểm soát chính mình.

Khi Bạch Dương và Cự Giải không hòa hợp tốt, thì đây chính là lúc nguy hiểm, vì những phản ứng thái quá đối với tình hình hiện tại sẽ ngăn cản ta suy nghĩ đúng đắn và hành động khôn ngoan.

Nói chung, rắc rối cản trở hai cung này hợp tác hòa thuận với nhau đến từ việc Lửa (Bạch Dương) đối chọi với Nước (Cự Giải). Nước quá nhạy cảm để có thể chịu đựng cách đối xử như đang xúc phạm người khác của Bạch Dương (nội cái cung cách lỗ mãng của bạn Cừu cũng đã mâu thuẫn nặng với tính nhạy cảm mong manh của bạn Cua rồi).

Tuy nhiên, cung Tiên Phong nguyên tố Nước Cự Giải lại thể hiện tình cảm của mình ra ngoài mặt, mà điều này rất tốt đối với Bạch Dương, vì bạn Cừu không giỏi đối phó với những cung ưa kìm hãm cảm xúc.

Nó biết cách kích thích bạn Cua và khiến Cự Giải phản hồi một cách cởi mở hơn – mà thật ra là “mắng té tát” thì đúng hơn. Bạch Dương nghĩ rằng đánh nhau là phương thức lành mạnh và chân thành để sử dụng hết nhiệt huyết còn thừa – giá mà bây giờ nó có thể thuyết phục được Cự Giải cùng đánh đấm một trận.

Bộ đôi này đôi khi có thể trở nên dữ dội và bất mãn, nhưng chúng ta sẽ học được giá trị tâm lí của việc “cởi tấm lòng” thay vì để cho mọi thứ mưng mủ cả lên.

Những người nổi tiếng có 2 năng lượng hoàng đạo Bạch Dương và Cự Giải

Ca sĩ Aretha Franklin: Sun Bạch Dương, Moon Cự Giải.

Nam tài tử điện ảnh Dennis Quaid: Sun Bạch Dương, Moon Cự Giải.

Nữ minh tinh Emma Thompson: Sun Bạch Dương, Moon Cự Giải.

Ca sĩ Arlo Guthrie: Moon Bạch Dương và Sun Cự Giải

Nhà văn Barbara Carland: Moon Bạch Dương và Sun Cự Giải

Biên đạo múa Bob Fosse: Moon Bạch Dương và Sun Cự Giải

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về nội dung này? Hãy bấm (+) để bình luận nhé!x
()
x